Thời gian đào tạo bằng B2 là bao lâu?

Nhu cầu học bằng lái xe hạng B2 ngày càng tăng. Nhiều bạn học viên khi đăng ký học tại trường đào tạo lái xe Việt Úc họ băn khoăn về thời gian và chương trình đào tạo lái xe hạng B2. Họ không có thời gian để ngày nào cũng đến trường để học lý thuyết và thực hành tập lái vào giờ hành chính trong ngày. Để rõ hơn về chương trình đào tạo và phương pháp dạy lái xe của Việt Úc, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian và chương trình đào tạo lái xe bằng B2 tại trường dạy nghề Việt Úc
Thời gian và chương trình đào tạo lái xe bằng B2 tại trường dạy nghề Việt Úc

Thời gian và chương trình đào tạo bằng lái xe B2 theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải

– Bằng lái xe ô tô hạng B2 được cấp cho người hành nghề lái xe, được phép lái các loại phương tiện sau:

+ Xe ô tô con đến 9 chỗ ngồi, bao gồm cả ghế lái.

+ Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

+ Máy kéo kéo một rơ – mooc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

– Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 là 3 tháng. Chương trình đào tạo là 588 giờ lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết là 168h, thực hành lái xe là 420h.

Trong quá trình học, trung tâm dạy lái xe phải đưa ra các bài kiểm tra bộ môn. Sau khi kết thúc khóa học, học viên cần trải qua kì thi cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo tại trường đào tạo lái xe. Học viên nào không vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ tại trường sẽ không đủ điều kiện dự thi sát hạch bằng lái xe B2 do Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức.

– Các môn kiểm tra bao gồm:

+ Kiểm tra tất cả các môn học trong quá trình học; riêng bộ môn “Cấu tạo và Sửa chữa thông thường” và môn “Nghiệp vụ vận tải” đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra;

+ Trường dạy lái xe Việt Úc kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết 450 câu; môn Thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi (11 bài thi sa hình) và lái xe trên đường.

Thời gian và chương trình đào tạo bằng lái xe B2 theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải
Thời gian và chương trình đào tạo bằng lái xe B2 theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải

Học lái xe bằng B2 tại Việt Úc vẫn theo chương trình của Bộ nhưng linh hoạt hơn nhiều

Khi bạn quyết định trở thành học viên của trường dạy lái xe Việt Úc, bạn được học đầy đủ các chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải về số giờ lý thuyết và thực hành lái xe. Nhưng phương thức đào tạo lái xe hạng B2 của Việt Úc linh hoạt và đặc biệt hơn nhiều. Cụ thể:

Thứ nhất, với các bộ môn lý thuyết Bộ GTVT quy định học viên có thể học tại nhà, Việt Úc không yêu cầu các bạn phải đến trường.

Thứ hai, với các môn học lý thuyết còn lại, Việt Úc sẽ nhắc nhở bạn phần nào quan trọng, phần nào có thể bỏ qua. Với những khối kiến thức trọng tâm nhất, trường sẽ có các bài kiểm tra trên lớp để học viên nằm lòng ngay. Với những phần kiến thức không thuộc trọng tâm, trường sẽ yêu cầu học viên tự ôn tập tại nhà, không bắt ép học viên nhất thiết phải có mặt tại tất cả các buổi học lý thuyết chỉ để được điểm danh cho đủ số giờ lên lớp.

Thứ ba, với những học viên đã biết lái xe, trung tâm không bắt phải học thực hành đủ số buổi theo đúng chương trình đào tạo của Bộ. Chỉ cần có mặt tại các buổi học lái xe quan trọng cuối thời gian đào tạo để giáo viên nhắc nhở những mẹo vượt qua các bài thi sa hình là được.

Thứ tư, với các học viên chưa biết lái xe, Việt Úc đảm bảo bạn sẽ lái được xe ngay sau buổi học thực hành lái xe đầu tiên. Các buổi học thực lái tiếp theo, học viên được học 1 thầy 1 trò, lái xe trên các cung đường Sở GTVT cấp phép cho Việt Úc hoặc lái xe tại sân tập hợp quy chuẩn của trường.

Học viên được học lái xe 1 thầy 1 trò để chất lượng buổi học được đảm bảo
Học viên được học lái xe 1 thầy 1 trò để chất lượng buổi học được đảm bảo

Thứ năm, hầu hết các học viên đăng ký học lái xe B2 tại trường Việt Úc đều có quỹ thời gian eo hẹp vì những ngày trong tuần đều phải làm giờ hành chính. Hiểu được “điểm khó” của học viên, Việt Úc cho phép các bạn học viên được chủ động chọn thời gian học. Các bạn rảnh rỗi lúc nào có thể liên hệ với giáo viên dạy lái xe của mình lúc đó, không nhất thiết phải trong giờ hành chính. Thời gian học linh hoạt từ 7h sáng đến 9h tối, tất cả các ngày trong tuần.

Thứ sáu, các bạn học viên chọn học thực hành lái xe ngoài giờ hành chính, trường nghề Việt Úc cũng không thu thêm phí học ngoài giờ. Mức học phí vẫn được đảm bảo là 7.200.000/khóa học/học viên, từ đầu đến cuối khóa học.

Thứ bảy, các giáo viên của Việt Úc sẽ khéo léo đan xen các bài học lý thuyết quan trọng khi dạy học viên tập lái. Vì các câu hỏi thi lý thuyết được đưa ra từ thực trạng lái xe trên đường của tài xế nên với những kiến thức lý thuyết về kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống khi lái xe sẽ được các giáo viên nhắc nhớ học viên ngay khi học thực hành. “Học đi đôi với hành” sẽ giúp học viên nhớ bài dễ hơn.

Thứ tám, các học viên được yêu cầu đổi giáo viên dạy nếu cảm thấy chất lượng buổi học với giáo viên đang học không được đảm bảo. Đây chính là ưu tiên của Việt Úc dành cho học viên của mình.

Tựu chung lại, khi học lái xe tại trường đào tạo lái xe Việt Úc bạn không nhất thiết phải có mặt tại các buổi học lý thuyết và cả thực hành. Chỉ cần bạn ôn tập tại nhà và có đủ kiến thức để vượt qua kì thi cấp chứng chỉ tại trung tâm để đủ điều kiện thi sát hạch là được.

Thời gian đào tạo bằng B2 là bao lâu?
5 (100%) 1 vote