Thi bằng lái xe ô tô khó gấp vạn khi luật mới áp dụng vào 1/5/2020

Học lái xe ô tô – Thi bằng lái xe ô tô vốn đã khó khăn. Vậy mà 1/5/2020 tới đây, Tổng Cục Đường Bộ dự kiến sẽ ban hành luật thi bằng lái xe ô tô mới, thay đổi toàn bộ quá trình học và thi bằng lái xe ô tô trong tương lai. Nhiều ý kiến khẳng định rằng thi bằng lái xe ô tô khó gấp vạn lần khi luật mới áp dụng. Vậy cụ thể, luật thi bằng lái xe ô tô 2020 có gì mới, cùng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Học lái xe ô tô tại Hà Nam - Thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam - Thi bằng lái xe ô tô khó gấp vạn lần khi luật mới áp dụng vào 1/5/2020
Học lái xe ô tô tại Hà Nam – Thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam – Thi bằng lái xe ô tô khó gấp vạn lần khi luật mới áp dụng vào 1/5/2020

Điểm qua những thay đổi trong luật thi bằng lái xe ô tô mới 2020

Luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2020 dự kiến được đưa vào áp dụng trên toàn quốc từ ngày 1 tháng 5 năm 2020. Nhưng ngay từ những ngày đầu tiên của năm Canh Tý, các trường đào tạo bằng lái xe đã rục rịch tăng học phí với lời giải thích là theo luật mới.

Vậy luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2020 có gì đáng chú ý mà ảnh hưởng đến bảng giá học lái xe ô tô của học viên năm 2020? Một số yếu tố mới đáng chú ý trong luật thi bằng lái xe ô tô như sau:

  • Học lý thuyết và thực hành tập trung, đảm bảo đủ số lượng buổi học theo đúng quy định mới đủ điều kiện thi sát hạch.
  • Điểm danh học viên thông qua thiết bị dấu vân tay.
  • Các buổi học thực hành trên xe phải có thiết bị theo dõi hành trình.
  • Trong các phòng thi lý thuyết phải có hệ thống camera giám sát.
  • Trên đường thi sa hình phải có thiết bị camera quan sát.
Tại 1 số điểm trên đường thi sa hình các trung tâm thi sát hạch phải bổ sung thiết bị camera quan sát
Tại 1 số điểm trên đường thi sa hình các trung tâm thi sát hạch phải bổ sung thiết bị camera quan sát
  • Bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô trong quá trình đào tạo, thi sát hạch.
  • Sẽ có 4 phần thi sát hạch bằng lái xe ô tô thay vì 3 phần thi như hiện tại: Thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng, thi sa hình và thi lái xe đường trường.
  • Bổ sung thêm 150 câu hỏi trong bộ câu hỏi thi lý thuyết, nâng tổng số câu lý thuyết lên 600 câu. Trong đó có 100 câu hỏi điểm liệt. Trong mỗi đề thi sát hạch lý thuyết (tùy từng hạng bằng), sẽ có từ 1-3 câu điểm liệt. Học viên chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt, lập tức bài thi bị hủy.
  • Mã QR chứa mã số của cơ sở đào tạo được bổ sung ngay trên bằng lái để nhà nước quản lý và đánh giá chất lượng đào tạo bằng lái xe của cơ sở giảng dạy thông qua số lần, mức độ vi phạm luật giao thông của cựu học viên do cơ sở đó đào tạo.

Trên đây chính là những điểm thay đổi rất đáng chú ý trong luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2020 dự kiến sẽ áp dụng vào ngày 1/5/2020.

Bạn có thể thấy, các quy định mới này không chỉ khiến các trường đào tạo lái xe phải chi ra số tiền khá lớn để đầu tư, nâng cấp trang thiết bị học tập hiện đại mà còn khiến các bạn học viên khó khăn trong việc sắp xếp công việc để theo học, khó khăn trong quá trình thi cử. Tựu chung lại, để lấy được tấm bằng lái xe ô tô bản thân mong muốn vào năm 2020, các bạn học viên sẽ phải nộp một số tiền học phí khá lớn và khả năng học lại, thi lại là rất cao nếu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới này được áp dụng.

Lời khuyên cho những bạn có ý định học bằng lái xe ô tô năm 2020 tại Hà Nam

Những bạn có ý định học bằng lái xe ô tô năm 2020 cần đăng ký học ngay để thi trước khi luật thi bằng lái xe ô tô mới được áp dụng. Thời điểm này gần như các trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nam chưa tăng mạnh học phí. Nếu đăng ký học ngay bạn vẫn được đóng học phí theo bảng giá cũ. Và nếu may mắn, bạn được thi sát hạch trước khi luật mới được áp dụng, tỷ lệ lấy được bằng lái sẽ cao hơn.

Nhưng nếu đăng ký học lái xe ô tô muộn hơn một chút, bạn có thể sẽ phải thi sát hạch vào đúng thời điểm luật thi bằng lái xe mới 2020 được áp dụng.

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị một tinh thần học tập thật nghiêm túc ngay từ đầu, cố gắng bố trí thời gian, công việc để theo học cho đủ số lượng buổi học mới đủ điều kiện dự thi sát hạch.

Kinh nghiệm là bạn nên chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín nhất tại Hà Nam để đăng ký học. Trường nghề Việt Úc tại Tiên Tân, Phủ Lý, Hà Nam được đánh giá là ngôi trường có điều kiện học tập tốt nhất hiện nay ở Hà Nam, có đội ngũ giáo viên giỏi và số lượng học viên thi đậu các khóa học lái xe ô tô cao nhất trong 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nam. Được học tập trong một môi trường có đầy đủ các yếu tố thuận lợi, bạn sẽ có tỷ lệ thi đậu sát hạch bằng lái ô tô cao hơn.

Mọi thắc mắc về việc học lái xe ô tô tại Hà Nam – Thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam, bạn đọc vui lòng liên hệ số Hotline của Dạy Lái Xe Hà Nam để được giải đáp nhanh nhất.

Thi bằng lái xe ô tô khó gấp vạn khi luật mới áp dụng vào 1/5/2020
5 (100%) 1 vote

Trả lời