Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô tại Hà Nam cho lái mới

Muốn sở hữu 1 tấm bằng lái xe ô tô không phải là điều quá khó khăn hiện nay. Bạn chỉ cần chọn đúng bằng, đúng nơi học và có 1 số mẹo thi lý thuyết, thực hành là chắc chắn đỗ. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô tại Hà Nam cho lái mới được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây.

Chọn đúng khóa học lái xe tại Hà Nam phù hợp với mục đích (đừng nghe người ngoài)

Thông thường khi mới mua xe ô tô hoặc có ý định học bằng lái xe, đa phần các “xế mới” đều khá băn khoăn trong việc chọn bằng. Nếu muốn học để lái xe tải thì mục đích đã quá rõ, bạn sẽ chọn học bằng lái xe loại C.

Nhưng nếu học bằng để lái xe từ 4 – 9 chỗ nên học loại nào B1 hay B2? Lúc này bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, đừng nghe người ngoài.

Bạn chỉ cần phân biệt rạch ròi: học bằng lái xe B1 số tự động chỉ được lái xe phục vụ cá nhân, gia đình, không tham gia kinh doanh. Nên nếu cả đời bạn không có ý định chạy taxi, lái xe kinh doanh thì chỉ nên học bằng B1. Chả tội gì học bằng B2 vừa tốn thời gian, công sức, thi lại khó hơn.

Chọn đúng loại bằng lái xe cần học giúp việc học đúng hướng và dễ dàng hơn
Chọn đúng loại bằng lái xe cần học giúp việc học đúng hướng và dễ dàng hơn

Nhưng nếu xác định học bằng lái xe vừa để phục vụ bản thân, vừa có thể chạy taxi hay grap…chắc chắn lựa chọn của bạn chỉ có thể là học bằng B2.

Khi đã xác định được khóa học phù hợp với bản thân, vấn đề quan trọng lúc này chỉ là chọn đúng trung tâm dạy lái xe Hà Nam uy tín, chất lượng là ổn.

Cảnh báo 1 số chiêu trò “cò mồi” học lái xe tại Hà Nam học viên hay mắc bẫy

Với sự bùng nổ thông tin như hiện nay, khi tham khảo bất kỳ thông tin nào liên quan đến các khóa học lái xe ở Hà Nam bạn cần xem xét tính chính xác, độ tin cậy của các thông tin quảng cáo. Rất nhiều người đã mắc bẫy các chiêu quảng cáo lừa bịp khi học lái xe ở Hà Nam, điển hình như sau:

Học lái xe với chi phí cực rẻ 4 – 5 triệu đồng trọn gói

Chiêu quảng cáo học lái xe Hà Nam bằng B1, B2 với chi phí rẻ không tường, hơn 2 triệu cho đến 4, 5 triệu trọn gói đã bao gồm tất tần tật các chi phí.

Thực ra những người chưa học lái xe bao giờ không thể phân biệt được thông tin này có chính xác hay không. Cứ thấy học phí rẻ là bị thu hút. Nhưng với những ai đã từng học lái xe, họ sẽ biết ngay đây là chiêu quảng cáo lừa.

Thời gian học lái xe bằng B1, B2 thông thường là 3 tháng. Trong 3 tháng này học viên được học cả lý thuyết, thực hành. Đặc biệt khi thực hành cần có xe, có thầy hướng dẫn riêng cho học viên, chi phí sân tập, xăng xe…Do đó, mức học phí như trên là hoàn toàn không khả thi.

Hoặc 1 số nơi quảng cáo học phí rẻ nhưng khi học thực hành lái xe, học viên sẽ phải học với các loại xe tồi tàn, học chung 1 thầy nhiều trò vô cùng nóng nực, khó chịu (Tiền nào của nấy)

Học lái xe bao đậu

Nhiều nơi lại có chiêu quảng cáo dạy lái xe Hà Nam bao đậu 100%. Đăng ký học là chắc chắn đỗ rồi đội học phí lên cao gấp 2 – 3 lần so với học phí thông thường.

Với những người có tâm lý sợ thi thì đây đúng như “chiếc phao cứu sinh”. Tuy nhiên, tôi dám khẳng định đây là chiêu lừa đảo.

Bởi khi thi bằng lái xe, phần sát hạch thực hành, học viên sẽ phải thi bằng xe gắn chíp, có máy tính điểm tự động nên thực chất không thể tác động vào kết quả thi. Thi xong có kết quả ngay. Vì vậy đây chỉ là chiêu đánh vào đòn tâm lý của học viên.

Thực chất, bạn phải bỏ số tiền cao hơn gấp nhiều lần nhưng khi đi thi vị thế của bạn cũng bình đẳng như bao thí sinh khác.

====> Đúc kết lại thì việc chọn đúng trung tâm dạy lái xe chất lượng là mấu chốt và là chìa khóa để học viên có thể học và thi hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn trung tâm dạy lái xe Hà Nam tốt nhất

Chọn trung tâm dạy lái xe Hà Nam chất lượng phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

– Là trung tâm có địa chỉ rõ ràng:

Điều này là lẽ dĩ nhiên, với các trung tâm dạy lái xe có địa chỉ rõ ràng, có sự uy tín cao không thể “đem con bỏ chợ” như các trung tâm chỉ quảng cáo suông mà không có địa chỉ cụ thể. Ngoài ra, bạn còn phải tham khảo xem trung tâm đó có được cấp phép dạy lái xe tại Hà Nam hay không? hay chỉ là trung tâm chui.

Hiện nay tại Hà Nam chính thức chỉ có 3 trung tâm được cấp phép dạy lái xe là trường dạy nghề Việt Úc, trường đào tạo lái xe Công đoàn và trường cao đẳng nghề Hà Nam.

Học lái xe tại Hà Nam nên chọn trường dạy nghề Việt Úc
Học lái xe tại Hà Nam nên chọn trường dạy nghề Việt Úc

– Có sân tập, xe tập:

Đặc biệt lưu ý khi đăng ký học lái xe ở Hà Nam bạn nên học tại những trung tâm có xe tập, sân tập sẵn có. Cẩn thận hơn phải tham khảo xe tập của họ có tốt hay không hay là những xe sập xệ, cũ rích. Sân tập có đẹp hay không, có dễ luyện tập hay không. Điều này quyết định rất lớn đến hiệu quả khi học lái xe.

– Có trung tâm sát hạch:

Chọn trung tâm dạy lái xe ở Hà Nam tốt nhất là chọn địa điểm có luôn trung tâm sát hạch. Lý do vì thi ở “sân nhà” bao giờ tâm lý cũng thoải mái hơn và cũng thuận tiện hơn.

=====> Đáp ứng đủ tất cả các điều kiện trên hiện nay ở Hà Nam chỉ có trường dạy nghề Việt Úc.

Trường nghề Việt Úc là địa chỉ dạy lái xe tốt nhất tại Hà Nam. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc học lái hiện đại nhất.

Hệ thống xe tập đời mới, có máy lạnh. Sân tập được đầu tư, cải tạo và nâng cấp thường xuyên rất thuận lợi cho việc tập lái của học viên.

Đặc biệt nhà trường có trung tâm sát hạch – Địa điểm hàng tháng đều tổ chức các khóa thi sát hạch bằng lái xe các hạng tại Hà Nam. Do đó, học lái xe tại trung tâm học viên không cần phải đi thi sát hạch tại nơi xa, sẽ được thi ngay trên sân nhà.

Kinh nghiệm học và thi lý thuyết lái xe ô tô

Bộ đề được sử dụng để thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô là bộ đề 450 câu hỏi. Trong đó sẽ được trích ra 30 câu hỏi ngẫu nhiên để thi chính thức.

Cảm giác 450 câu hỏi thật là nhiều và khó học, nhưng thật ra nếu biết mẹo học thì rất dễ. Mỗi buổi tối bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian làm lướt qua 1 lượt 450 câu, sau đó so sánh với đáp án. Chỉ cần làm vài lần như vậy sẽ nhớ.

Thực ra trong quá trình học lý thuyết và quá trình học thực hành lái xe, nhất là thực hành lái đường trường, giáo viên của trường Việt Úc đã hướng dẫn bạn nhiều điểm, luật đáng lưu ý. Từ những lưu ý này bạn cũng dễ dàng thi lý thuyết hơn.

Bạn có thể download phần mềm thi thử lý thuyết lái xe ô tô về điện thoại hoặc máy tính để làm thử là tự tin dễ đỗ.

Việc học lý thuyết không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình thi mà còn rất quan trọng khi bạn lái xe đường trường sau này.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe ô tô dễ đỗ

Học lái xe tại Việt Úc, học viên được học thực hành 1 kèm 1. Học lái cả trong sân tập, đường trường. Do đó những bài thi sát hạch thực ra không quá khó. Quan trọng nhất học viên phải giữ vững được tâm lý khi thi, vì hầu hết học viên trượt là do tâm lý lo lắng dẫn đến việc xử lý không được chính xác.

Để giải quyết yếu tố tâm lý, bạn nên đăng ký thi thử bằng xe chip nhiều lần tại sân sát hạch chính thức, trước khi thi thật.

Học viên có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô tại trường Việt Úc Hà Nam hãy liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số Hotline trên Website. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về các thủ tục, hồ sơ giấy tờ cũng như lịch học, lịch thi hạng bằng phù hợp.

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô tại Hà Nam cho lái mới
5 (100%) 1 vote

Trả lời