Học lái xe ô tô bằng C tại Hà Nam bao nhiêu tiền?

Song song với nhu cầu học lái xe bằng B1, B2 thì gần đây nhu cầu học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nam cũng rộn ràng không kém. Vậy học lái xe ô tô bằng C học phí bao nhiêu? Đăng ký học như thế nào? Điều kiện để học bằng C ra sao? Ở Hà Nam trường nào dạy tốt nhất? Nếu bạn chưa biết những điều này, hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Song song với nhu cầu học lái xe bằng B1, B2 thì gần đây nhu cầu học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nam cũng rộn ràng không kém
Song song với nhu cầu học lái xe bằng B1, B2 thì gần đây nhu cầu học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nam cũng rộn ràng không kém

Bằng lái xe ô tô hạng C được phép lái những loại xe nào?

Giấy phép lái xe cấp cho người lái xe được phép điều khiển các phương tiện cho phép theo hạng bằng lái, tham gia giao thông an toàn và đúng pháp luật.

Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những cho lái xe chuyên nghiệp, quy định quyền điều khiển:

– Ôtô tải và xe chuyên dùng có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên.

– Đầu kéo, máy kéo 1 rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên.

– Cần cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế từ 3.500 kg trở lên.

– Các phương tiện quy định của bằng lái xe hạng B1 số tự động và B2 số sàn, bao gồm:

+ Xe ô tô đến 9 chỗ, bao gồm cả ghế lái;

+ Xe tải chuyên dùng, xe đầu kéo, máy kéo thêm rơ – moóc có thiết kế trọng tải dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những cho lái xe chuyên nghiệp
Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những cho lái xe chuyên nghiệp

Ở Hà Nam trường nào dạy lái xe bằng C tốt nhất?

Ở Hà Nam hiện nay có 3 trung tâm dạy lái xe ô tô các hạng bằng B1, B2, C, D, E, F và thi nâng hạng bằng lái được Bộ GTVT cấp phép đó là: trường nghề Việt Úc, trường đào tạo lái xe Công Đoàn và trường cao đằng nghề Hà Nam.

Trong đó, trường dạy nghề Việt Úc được đánh giá là ngôi trường có điều kiện học tập tốt nhất và số lượng học viên đăng lý học tại trường có đến 99.99% đều thi đỗ các hạng bằng họ mong muốn trong lần đầu thi sát hạch.

Để có thể giúp hàng trăm học viên có được tấm bằng lái xe ô tô hạng C, B1, B2, D, E,…họ mong muốn là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ của cả thầy và trò trường nghề Việt Úc. Nếu chỉ mình trường Việt Úc cố gắng, học viên không hợp tác thì cũng không có được kết quả như mong đợi.

Học tại trường Việt Úc, bạn sẽ được học với các hình ảnh và giáo cụ trực quan sinh động mô tả về các bài học lý thuyết, giúp học viên dễ nhớ, dễ thuộc ngay trên lớp.

Ngoài ra, trong các buổi học thực hành lái xe với thầy dạy, bạn sẽ được học 1 thầy 1 trò để đảm bảo chất lượng buổi học. Và trong quá trình học thực hành, thầy giáo sẽ khéo léo lồng ghép các bài học lý thuyết để học viên được học theo mô hình “học đi đôi với hành”. Điều này sẽ giúp học viên không bao giờ quên những phần lý thuyết cơ bản cũng như trọng tâm để thi lý thuyết tự tin hơn.

Các bạn học viên có thể không cần có mặt tại các buổi học lý thuyết tập trung của trường, chỉ cần xin giáo viên phụ trách là tự họ lý thuyết tại nhà và tự chịu trách nhiệm nếu thi trượt lý thuyết.

Với những học viên đã biết lái ô tô từ trước, trường Việt Úc cũng không ép học viên đó phải có mặt tại các buổi học thực hành. Có thể trực tiếp tham gia thi sát hạch sau khi khám sức khỏe và đủ điều kiện dự thi. Nhưng Việt Úc khuyên bạn nên học thực hành với giáo viên vì trong các buổi tập lái, thầy giáo sẽ giúp bạn ghi nhớ những mẹo thi qua các bài thi sa hình.

Với phương pháp giảng dạy khác biệt và bề dày kinh nghiệm đào tạo hàng loạt lớp lớp học viên có được tấm bằng lái xe ô tô họ mơ ước, Việt Úc tự hào là ngôi trường dạy lái xe ô tô hạng C, B1, B2, D, E, F,…uy tín nhất.

Trường nghề Việt Úc dạy lái xe ô tô hạng C tốt nhất, thi 1 lần là đậu
Trường nghề Việt Úc dạy lái xe ô tô hạng C tốt nhất, thi 1 lần là đậu

Học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nam học phí bao nhiêu?

Hiện tại mức học phí ở các trường đào tạo lái xe bằng C đã thay đổi do nhu cầu học bằng lái xe hạng C đã tăng lên nhưng nếu bạn đặng ký học lái xe tại trường nghề Việt Úc Hà Nam, mức học phí vẫn áp dụng là 9.200.000đ/ khóa học/ 1 học viên. Nếu bạn đăng ký học lái xe hạng C theo nhóm từ 3 người trở lên, mức học phí của mỗi học viên chỉ còn 9.000.000đ.

Mức học phí bao gồm:

 • Học liệu, giáo trình, băng, đĩa, hình ảnh,…phục vụ cho việc học tập của học viên
 • Phí thuê xe tập lái hiện đại, có máy lạnh.
 • Trả phí cho giáo viên dạy 1 thầy 1 trò, phí dạy ngoài giờ hành chính vì học viên có thể tự đăng ký lịch học với giáo viên, từ 7h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ đăng ký học cho học viên.
 • Phí hỗ trợ thi lại nếu học viên không vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường đào tạo lái xe Việt Úc.

Trong 9.200.000đ chưa có phí:

 • Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ đăng ký học và phí khám sức khỏe để đủ điều kiện thi sát hạch bằng lái do Sở GTVT tổ chức thi. Phí khám là 200.000đ/lần khám.
 • Phí làm thủ tục khi đăng ký dự thi sát hạch và phí cấp bằng lái sau khi thi đỗ là: 580.000đ.
 • Nếu học viên muốn thầy dạy đến tận nhà đưa đón đi học thực hành, học viên cần trả phí riêng cho thầy. Khoản chi này cũng không được tính vào học phí 9.200.000đ.

Điều kiện để học bằng C ra sao? Đăng ký học như thế nào? 

Điều kiện để được học lái xe bằng C đó là:

 • Là công dân nước Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam.
 • Đủ tuổi 21, tính theo ngày sinh ghi trên chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
 • Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định và được cấp giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học lái xe do trung tâm y tế cấp huyện cấp.

Đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C tại Việt Úc cực kỳ đơn giản, học viên chỉ cần cung cấp:

 • 6 ảnh 3*4, ảnh chụp gần nhất. Nếu bạn không có ảnh, trường sẽ chụp ảnh trực tiếp bạn để dán lên hồ sơ lưu trữ.
 • 2 bản photo chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước, passport còn thời hạn 6 tháng trở lên không cần công chứng.
 • 1 bản giấy khám sức khỏe do trung tâm y tế đủ thẩm quyền cấp. Nếu bạn không có thời gian đi khám, Việt Úc sẽ hỗ trợ bằng cách: khi nào có đợt khám sức khỏe cho học viên đi thi sát hạch bằng lái do Sở GTVT tổ chức, Việt Úc sẽ liên hệ cho bạn đến khám trực tiếp. Phí khám là 200.000đ.

Học viên chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ như vậy và nộp học phí theo hạng bằng đăng ký học là được.Thủ tục hành chính đăng ký học còn lại sẽ do Việt Úc hỗ trợ hoàn thành.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác khi học lái xe hạng C tại Việt Úc, mời liên hệ theo số hotline hiển thi trên web, chúng tôi sẽ giải đáp mọi băn khoăn của bạn ngay.

Rate this post