Học bằng lái xe B2 ở Hà Nam mất bao lâu, Khi nào có bằng?

Xu hướng di chuyển bằng ô tô ngày càng tăng cao nên nhu cầu học bằng lái xe B2 ở Hà Nam thời gian gần đây cũng tăng đột biến. Học lái xe B2 mất bao lâu? giá bao nhiêu là những băn khoăn của đa số những ai đang có nhu cầu đăng ký học.

Bằng lái xe B2 là gì?

Không phải cứ học lái xe ô tô là phải học bằng B2 nhé mọi người. Bạn nên học bằng lái xe B2 khi muốn tham gia kinh doanh hoặc trong tương lai có thể sẽ lái xe kinh doanh các dịch vụ như lái taxi, lái xe hợp đồng…Còn nếu cả đời bạn xác định chỉ lái xe cá nhân phục vụ bản thân và gia đình thì chỉ nên học bằng lái xe B1 vừa dễ học lại dễ đậu.

Còn bây giờ, cùng tìm hiểu rõ hơn về bằng B2 nhé. Bằng lái xe B2 là bằng lái xe ô tô được cấp cho công dân để điều khiển những loại xe sau:

  • Xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi, kể cả xe số tự động hay xe số sàn
  • Lái được xe tải, và xe máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Đặc biệt bằng lái xe B2 “uy lực” hơn bằng lái xe B1 vì người có bằng có thể tham gia lái xe kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Học bằng lái xe B2 ở Hà Nam để lái xe phục vụ gia đình, kinh doanh
Học bằng lái xe B2 ở Hà Nam để lái xe phục vụ gia đình, kinh doanh

Điều kiện, hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Không phải ai cũng có thể đăng ký học và thi lái xe bằng B2. Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện sau mới có thể tham gia học lái xe ô tô b2:

– Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch

– Muốn học lái xe B2 bạn phải là người khỏe mạnh, không bị khuyết tật, không bị thừa thiếu các chi hay mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm thần…

Trước khi đăng ký học bằng lái xe B2 ở Hà Nam bạn nên chủ động chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ bao gồm:

– 2 bản photo cmtnd không cần công chứng

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe để học, thi bằng lái xe tại bệnh viện đa khoa huyện, thành phố trở lên. Lưu ý giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất

– 10 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 3 tháng trở lại đây

– 1 đơn xin học bằng lái xe ô tô B2, và 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu ( 2 giấy tờ này bạn có thể tải trên mạng hoặc đến trường dạy lái xe ở Hà Nam đăng ký sẽ được phát miễn phí)

Tất cả những giấy tờ trên được để vào 1 tập hồ sơ học lái xe theo quy định.

Học lái xe bằng B2 mất thời gian bao lâu?

Thời gian quy định học bằng lái xe B2 ở Hà Nam là 3 tháng. Đây là thời gian học cả lý thuyết lẫn thực hành. Thông thường số buổi học lý thuyết được quy định là 6 buổi. Học viên sẽ học tập trung tại trường đào tạo. Còn lại thời gian học thực hành khá linh hoạt, bạn có thể học nhiều buổi hoặc ít buổi thực hành tùy vào khả năng lái thực tế, hoặc tùy vào việc bạn đã biết lái xe hay chưa?

Sau khi kết thúc 3 tháng học bạn chỉ cần đợi lịch thi sát hạch lái xe và tham gia thi là được.

Học bằng lái xe, thi bằng lái xe tại Hà Nam ở đâu?

Học bằng lái xe, thi bằng lái xe ở đâu tại Hà Nam? Hiện nay ở Hà Nam chỉ có 3 cơ sở đủ điều kiện đào tạo lái xe là trường đào tạo lái xe Việt ÚC, trường đào tạo lái xe Công đoàn và trường cao đẳng nghề Hà Nam.

Trong 3 cơ sở, trường đào tạo lái xe Việt Úc được đánh giá là địa chỉ có cơ sở vật chất tốt nhất, chất lượng dạy học tốt nhất và luôn luôn là địa điểm có nhiều học viên đăng ký học nhất.

Trường nghề Việt ÚC - cơ sở đào tạo lái xe bằng B2 chất lượng nhất Hà Nam
Trường nghề Việt ÚC – cơ sở đào tạo lái xe bằng B2 chất lượng nhất Hà Nam

Trường dạy lái xe Việt ÚC có hệ thống sân tập đẹp, hiện đại và đạt chuẩn nhất trong 3 cơ sở đào tạo. Hệ thống xe phục vụ đào tạo lái xe B2 toàn bộ là những xe đời mới, dễ điều khiển, an toàn cho học viên học lái.

Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đào tạo lái xe nhất là đào tạo lái xe bằng B2. Các thầy sẽ chỉ cho bạn nhiều tuyệt chiêu thi bằng dễ đỗ.

Đặc biệt, học viên sau khi học xong khóa đào tạo lái xe B2 sẽ được đăng ký, sắp xếp lịch thi luôn. Thông thường học viên sẽ được thi sát hạch ngay tại sân thi sát hạch của Việt Úc nên rất thuận lợi về mặt tâm lý cũng như việc làm quen với địa hình.

Tập hợp tất cả các yếu tố thuận lợi, học viên sau khi học lái xe ô tô B2 tại trường, chỉ cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng là tỉ lệ đỗ luôn luôn đạt 99%.

Sau thi bao lâu thì có bằng?

Sau khi tham gia kỳ thi sát hạch lái xe bằng B2 tại Hà Nam thì chỉ từ 12 – 15 ngày sau bạn sẽ được lấy bằng kèm hồ sơ gốc tại trường.

Bằng B2 có thời hạn 10 năm, sau 10 năm bạn phải đi cấp đổi lại. Và lưu ý phải cất giữ cẩn thận hồ sơ gốc phòng các trường hợp làm mất bằng lái xe hay muốn thi nâng hạng bằng lái xe.

Học phí học bằng lái xe ô tô B2 ở Hà Nam cụ thể tại trường dạy nghề Việt Úc hiện nay chỉ 7 triệu đồng/học viên/khóa. Học viên có nhu cầu đăng ký học hoặc muốn tham khảo thêm sự tư vấn từ ban tuyển sinh hãy liên hệ với trung tâm theo số Hotline trên Web nhé.

Học bằng lái xe B2 ở Hà Nam mất bao lâu, Khi nào có bằng?
5 (100%) 1 vote

Trả lời